Dây curoa tay ga xe YAMAHA NOUVOLX

Yamaha

6 tháng

- Mô tả: Dây curoa xe tay ga. - Tình trạng hàng: mới 100%. - Tư vấn & đặt hàng: 0905.445.608 - Mr. Bôn - Cam kết là hàng chính hãng - Bảo hành: 6 tháng

- Sau một thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm và “chữa bệnh” tốn xăng cho nhiều chiếc Nouvo LX 135 có 3 nguyên nhân cản trở lưu lượng khí đi vào khoang động cơ của xe. Điều này làm cho hiệu suất động cơ giảm đi vì hiệu quả đốt cháy kém. Lượng xăng vào tạo ra động lực cho xe ít hơn là xăng thất thoát, lãng phí.

 

 1. Lỗ hút khí quá nhỏ Nguyên nhân: 

 

- Trên Nouvo LX, lỗ hút khí vào động cơ được thiết kế quá nhỏ so với động cơ dung tích 135cc. Phần lỗ hút khí ở ngách lại bị bít bởi một tấm cao su, nên đường gió vào lại càng trở nên chật hẹp.

 

- Phần cung cấp khí qua bộ lọc khí không đạt đủ lưu lượng để cho máy vận hành ở tốc độ cao. Tốc độ máy lên cao lại thiếu không khí để tạo ra áp lực nén trong động cơ nên hiệu suất đốt cháy nhiên liệu thấp.

 

Cách khắc phục: tháo bỏ lớp cao su bít phần lỗ hút gió ở ngách để lưu lượng khí vào được nhiều hơn. Cách làm này không can thiệp đến cấu tạo cũng như cơ cấu động cơ.

 

2. Lớp lọc khí dày và kín

 

Nguyên nhân: lọc khí có tác dụng ngăn cản bụi bẩn vào khoang động cơ. Tuy nhiên, Yamaha lại thiết kế tấm lọc quá dày. Tấm lọc này đã cản trở không khí khi động cơ hoạt động ở vòng tua máy cao. Một nguyên nhân khác khiến hiệu suất hoạt động của động cơ thấp đi, tăng mức tiêu hao nhiên liệu.

 

Cách khắc phục: thay tấm lọc không khí cũ bằng tấm lọc mới có cấu tạo bằng mút. Tấm lọc này vẫn đảm bảo lọc bụi bẩn nhưng khả năng lấy gió vào cao hơn

 

3. Lấy chung đường khí

 

Nguyên nhâncác kỹ sư của Yamaha đã sắp xếp đường khí cung cấp cho động cơ và đường khí làm mát động cơ cùng hút vào một cửa. Cửa hút gió lại quá nhỏ dẫn đến thiếu khí. Khi máy hoạt động ở tốc độ 3.000 vòng/phút, lượng không khí không đủ để cùng một lúc làm 2 nhiệm vụ nén và làm mát động cơ.

 

- Khi thiếu không khí, khả năng làm nguội của động cơ cũng giảm. Khả năng đốt cháy nhiên liệu kém không tạo ra được động lực tối ưu, sinh nhiệt cao làm nóng máy. Khi xăng được đốt cháy tạo ra công năng và nhiệt năng, công năng thì ít mà nhiệt năng thì nhiều. Điều này làm cho máy nóng lên một cách vô nghĩa và tốn xăng hơn.

 

Cách khắc phục: mở thêm 2 lỗ hút khí trên đường gió vào để trong quá trình nén và hút khí, động cơ nhận được nhiều gió hơn.

 

THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ DÂY CUOA XE TAY GA:

Nouvo LX       22 x 875
 

- Đến với Ba Bôn, khách hàng được tư vấn chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất và hài lòng khi ra về. Đặc biệt dịch vụ sửa chữa xe tại nhà và cứu hộ khi khách gặp sự cố trên đường đã tạo cho khách hàng cảm giác hoàn toàn yên tâm khi lưu thông phương tiện trên đường.

 

 

  • Hotline: 0905.445.608 - 0909.683.237 - Mr.Bôn
  • Địa chỉ cơ sở 1 : Số 14 Đường D9, Khu công nghiệp Tân Bình, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Địa chỉ cơ sở 2 : 696 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Địa chỉ cơ sở 3 : 250 Tân Hương, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Website: www.suaxebabon.com

Bình luận

Sản phẩm cùng loại

Dây curoa tay ga xe HONDA DYLAN SH Call

Dây curoa tay ga xe HONDA DYLAN SH

Vui lòng gọi 433 lượt
Dây curoa xe SH Italia Call

Dây curoa xe SH Italia

Vui lòng gọi 307 lượt
Dây curoa tay ga xe SYM ATTILA Call

Dây curoa tay ga xe SYM ATTILA

Vui lòng gọi 431 lượt
Dây curoa tay ga xe YAMAHA NOUVO MIO AMORE Call

Dây curoa tay ga xe YAMAHA NOUVO MIO AMORE

Vui lòng gọi 370 lượt
Dây Curoa xe SYM Attila Call

Dây Curoa xe SYM Attila

Vui lòng gọi 234 lượt
Dây curoa xe SYM Call

Dây curoa xe SYM

Vui lòng gọi 274 lượt
Dây curoa tay ga xe HONDA AIR BLADE CLICK Call

Dây curoa tay ga xe HONDA AIR BLADE CLICK

Vui lòng gọi 460 lượt
Dây curoa tay ga xe SUZUKI HAYATE Call

Dây curoa tay ga xe SUZUKI HAYATE

Vui lòng gọi 384 lượt
Dây curoa tay ga xe PIAGGIO VESPA Call

Dây curoa tay ga xe PIAGGIO VESPA

Vui lòng gọi 464 lượt
Dây curoa tay ga xe HONDA SCR LEAD Call

Dây curoa tay ga xe HONDA SCR LEAD

Vui lòng gọi 426 lượt

Top

   (0)